Hình ảnh và Cuộc sống

Bay lạc vào Thảo Nguyên Cổ Tích ĐỒNG LÂM ít người biết tại Lạng Sơn

Chúng tôi đến Hữu Liên vào một ngày cuối thu đầu đông. Nắng vàng trải dài trên các sườn đồi. Nắng tung tăng trên con đường quanh co như sợi chỉ nối liền giữa hai huyện Hữu Lũng và Bắc Sơn của tỉnh Lạng Sơn. Một vùng quê yên bình nên thơ và giàu tiềm năng cho hành trình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và khám phá, đặc biệt với giới trẻ và những người ưa thích sự tìm tòi.

Đồng Lâm rộng hàng trăm héc ta xanh ngút ngàn như một sân golf tuyệt mỹ. Điều kỳ lạ là “sân golf” này không phải do con người tạo ra mà hoàn toàn do thiên nhiên ban tặng. Vào mùa mưa, cả vùng đất Đồng Lâm ngập chìm trong nước. Bạn có thể thoải mái chèo thuyền đi trên hồ chiêm ngưỡng cảnh sắc núi non trong không gian thiên nhiên hoang dã.

Mùa khô đến, nước rút đi, Đồng Lâm vụt thay đổi như có phép màu phù thủy. Cỏ xanh mướt mát trải dài bởi lớp đất tơi xốp mầu mỡ sau mấy tháng ngập nước, Đồng Lâm hóa thành một thảo nguyên xanh. Bao quanh khu đồng cỏ là dãy núi đá vôi nhấp nhô soi bóng xuống dòng suối trong xanh. Sự mềm mại của nước, sự kiên định của đá và mênh mang của đồng cỏ đưa ta trở về cội nguồn thiên nhiên. Có thể nói Đồng Lâm là điểm nhấn tuyệt vời, là địa chỉ không thể bỏ qua khi bạn đến Hữu Liên.

Bạn cũng có thể thích
Bình luận
Đang tải...